1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer>
Thứ hai, 27 Tháng 6 2016

(04)3 946 1216 - 3 946 1219                                                                                   Số 19 ngõ 26 Thái Thịnh 2 - Đống Đa - Hà Nội - Cách bệnh viện Nội Tiết TW 50mTập Yoga cười ở Hồ Gươm Hà Nội

In

http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/09/tap-yoga-cuoi-o-ho-guom/page_2.asp

Yoga cười du nhập về Việt Nam cách đây hơn một năm do anh Lê Anh Sơn, chủ tịch CLB đi học từ Ấn Độ về nước truyền bá. Đến nay môn thể dục dưỡng sinh này đã được nhiều người biết đến.

Dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ, CLB Yoga cười bắt đầu hoạt động từ tháng 2 với sự tham dự của đông đảo người cao tuổi. Gần 200 học viên quây thành nhiều vòng tròn, ở giữa là người hướng dẫn với các động tác lạ lẫm để gây được tiếng cười cho mọi người. Bắt đầu với cách vỗ tay, hít thở, các bà, các chị há mồm thật to trong vài phút, cúi xuống xoay vài vòng nhìn nhau trân trân rồi cười phá lên

Bà Nguyễn Thị Thể (70 tuổi) ở phường Lý Thái Tổ, một trong những thành viên đầu tiên của CLB cho biết, tập môn thể thao này rất hiệu quả. "Tinh thần sảng khoái, đưa hết u uất trong người ra ngoài. Tôi và các thành viên ai cũng thấy mình khỏe ra", bà Thể cho biết.

Theo anh Lê Thanh Hoài, việc tập Yoga cười không khó như các môn Yoga khác. "Chủ yếu là người tập làm sao cười phải to, cười hết sức để lấy hơi từ bụng xen kẽ với hơi thở sâu, duy trì hành động vui đùa, tương tác ánh mắt để trở thành tiếng cười thực sự chứ không phải là cố rặn", anh nói.


Anh Phạm Quốc Vinh, người hướng dẫn của CLB cho biết, Yoga cười còn là phương pháp tập thể dục cho tim mạch và các cơ quan nội tạng trong cơ thể, giúp cho việc cung cấp ôxy được dễ dàng hơn, qua đó giúp mọi người làm việc hiệu quả. Ngoài ra có thể kết hợp tập Yoga cười với bất cứ loại hình thể thao, thể dục dưỡng sinh nào.

Ngoài Hà Nội, một số địa phương khác cũng đã nhen nhóm hình thành những CLB Yoga cười và thu hút nhiều người tham gia luyện tập.

Nguồn: Theo www.vnexpress.net

Ý kiến (0)add comment

Điền thông tin vào đây.
Nhỏ lại | Rộng ra

busy
Share[ Xem hướng dẫn thanh toán ]

Thiếtbịytế Nhân Thọ

Thựcphẩm chức năng