1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer>
Thứ hai, 27 Tháng 6 2016

(04)3 946 1216 - 3 946 1219                                                                                   Số 19 ngõ 26 Thái Thịnh 2 - Đống Đa - Hà Nội - Cách bệnh viện Nội Tiết TW 50mNhiệt kế đo tai, trán LAICA SB2800

In

www.yoga.vn

Nhiệt kế hồng ngoại đo tai và trán LAICA SB2800 thế hệ mới , tiêu chuẩn CE0434 của Cộng Đồng Châu Âu , do LAICA Italia sản xuất , là dụng cụ đo nhiệt độ cơ thể chính xác tuyệt đối , nhanh chóng và dễ dàng .

Khác vợi các loại nhiệt kế hồng ngoại chỉ đo tai thông thường , nhiệt kế hồng ngoại đo tai và trán LAICA SB2800 còn có thể có đo được nhiệt độ tại trán, giúp cho việc đo nhiệt độ trở nên đơn giản và thân thiện hơn đối với mọi người bệnh ( nhất là đối với trẻ em).

Ngoài ra , nhiệt kế hồng ngoại đo tai và trán LAICA SB2800 còn được sử dụng để đo nhiệt độ trong phòng , tại một điểm cụ thể  hoặc của một dung dịch lỏng (như nước , sữa v.v...)

Với kiểu dáng thiết kế đẹp và gọn nhẹ , nhiệt kế hồng ngoại đo tai và trán SB2800 không chỉ là dụng cụ hữu hiệu đối với các phòng khám công cộng mà còn là một món quà rất ý nghĩa cho người thân , gia đình với mong muốn nâng cao khả năng tự theo dõi và chăm sóc sức khỏe tại gia ngày càng thuận tiện và dễ dàng hơn.

Trước khi sử dụng nhiệt kế , đề nghị đọc kĩ hướng dẫn sử dụng này. Giữ hướng dẫn sử dụng cẩn thận để tiếp tục tham khảo thêm trong quá trình sử dụng nhiệt kế.

Xem đập hộp nhiệt kế điện tử đa năng Laica SB2800

www.yoga.vn

Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản nhiệt kế

1. Khi đo thấy kết quả nhiệt độ cơ thể bất thường bạn cần phải tư vấn với bác sĩ , không được tự ý dùng thuốc hoặc thay đổi đơn thuốc do bác sĩ đã chỉ định.

2. Nhiệt kế là thiết bị điện tử có tính chính xác cao , vì thế phải cẩn thận khi sử dụng và bảo quản , tránh mọi va đập , rung động mạnh .Tuyệt đối không được để nước hay bất cứ dung dịch nào lọt vào trong nhiệt kế .

3. Trước và sau mỗi lần đo, nhẹ nhàng  lau vệ sinh đầu đọc của nhiệt kế bằng vải sạch và mềm .Không sờ tay hay cho bất cứ vật gì vào đầu đọc của nhiệt kế.

4. Nhiệt kế hồng ngoại đo tai và trán LAICA SB2800 chỉ đo nhiệt độ tai và trán, không được dùng để đo ở miệng, nách hay hậu môn.

5. Khi đo nhiệt độ tại  trán, vệ sinh thật sạch vùng thái dương trước khi đo để đảm bảo kết quả đo được chính xác .Kết quả đo sẽ không chính xác nếu trán ướt mồ hôi, đang bôi thuốc co dãn hoặc đang bị sưng tấy.

6. Tránh sử dụng hoặc bảo quản nhiệt kế ở khu vực có nhiệt độ và độ ẩm quá cao, gió mạnh, dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời hoặc gần các nguồn nhiệt .Bảo quản nhiệt kế nơi thoáng mát, sạch sẽ.

7. Để xa tầm với của trẻ em.

Lắp đặt và thay thế pin

Trước khi thay pin, chắc chắn rằng nhiệt kế đang ở chế độ chờ để tránh làm hỏng nhiệt kế.

1. Dùng ngón tay cái vừa ấn vừa đẩy nắp ổ pin theo chiều mũi tên cho nắp ổ pin trượt ra khỏi thân của nhiệt kế.

2.Đẩy nhẹ nẫy khóa pin để lấy pin đã sử dụng ra khỏi ổ pin.

3. Lắp hoặc thay pin theo đúng chiều điện cực (+/-) quy định trên nhiệt kế

4. Đóng nắp ổ pin lại.

Chú ý: Trong quá trình sử dụng, khi pin sắp cạn , trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng chiếc pin nhấp nháy, yêu cầu thay pin mới.

5. Pin sau khi sử dụng phải được bỏ vào nơi riêng biệt để hủy theo quy định.

CAI ĐẶT ĐƠN VỊ ĐO ( nhà sản xuất có thể đã cài đặt trước)

Nhiệt độ đo được có thể hiển  thị theo đơn vị đo là độ C ( Celsius) hoặc độ F (Fahrenheit). Để thay đổi đơn vị đo cần thực hiện các thao tác sau.

1. Khi nhiệt kế đang ở trạng thái  chờ STAND-BY ( hình 1), nhấn và giữ nút EAR ( nút màu xám đậm) hoặc nút HEAD ( màu trắng)  vài giây đồng thời nhấn và giữ thêm nút ON/MEM cho đến khi màn hình hiển thị đơn vị đo là 0C hoặc 0F

2. Nhiệt kế đồng thời phát ra 2 tiếng bíp , thông báo việc chuyển đổi đơn vị đo đã hoàn thành. Nhả đồng thời cả 2 nút ON/MEM và EAR (hoặc HEAD).

Cài Đặt thời gian ( nhà sản xuất có thể đã cài đặt trước )

1. Nhấn nút ON/MEM bật mở nguồn, nhiệt kế thực hiện chức năng tự kiểm tra, toàn bộ các biểu tượng cùng xuất hiện chớp nhoáng  trên màn hình trong vài giây. Sau đó trên màn hình xuất hiện các biểu tượng chế độ đo nhiệt độ tai cùng 2 tiếng bíp , thông báo quá trình tự kiểm tra đã kết thúc và nhiệt kế đã sẵn sàng để đo.

2. Nhấn nút ON/MEM trong vòng 5 giây .Khi biểu tượng "SET" hiển thị trên màn hình, tiến hành cài đặt thời gian cho nhiệt kế.

3. Nhấn nút EAR hoặc HEAD cho đến khi biểu tượng "24" nhấp nháy. Tiếp tục nhấn nút EAR hoặc HEAD để chọn chế độ hiển thị 12 giờ hay 24 giờ .Nếu chọn chế độ hiển thị 12 giờ, biểu tượng "PM" sẽ xuất hiện đồng thời khi hiển thị thời gian sau 12 giờ trưa .Nhấn nút ON/MEM để chấp nhận chế độ hiển thị thời gian đã chọn.

4. Các thông số thời gian bắt đầu  từ giờ sẽ nhấp nháy.Nhấn nút EAR hoặc HEAD để thay đổi giờ rồi bấm nút ON/MEM để chấp nhận.

5. Tiếp tục lặp lại cài đặt với các thông số thời gian khác theo thứ tự Phút/Năm/Ngày/Tháng.

Sau mỗi chu trình cài đặt nhiệt kế phát ra 2 tiếng bíp thông báo đã hoàn thành cài đặt và màn hình chuyển sang hiển thị giời và phút hiện tại.

Hướng dẫn cách đo nhiệt độ

lưu ý : nhiệt kế phải để trong phòng ít nhất 30 phú trước khi sử dụng và người được đo nhiệt độ phải ở trong phòng ít nhất 10 phút trước khi đo.

I. Đo nhiệt độ ở tau ( nên đo ở tai để có kết quả chính xác nhất )

1. Chắc chắn rằng đầu đọc nhiệt kế sạch và còn nguyên vẹn.

2. Nhấn nút ON/MEM bật mở nguồn , nhiệt kế thực hiện chức năng tự kiểm tra toàn bộ các biểu tượng cùng xuất hiện chớp nhoáng trên màn hình trong vài giây. Sau đó trên màn hình xuất hiện biểu tượng chế độ đo nhiệt độ trong tai cùng 2 tiếng bíp, thông báo quá trình tự kiểm tra đã kết thúc và nhiệt kế đã sẵn sàng đo.

3. Đưa đầu đọc nhiệt kế vào lỗ tai, nhấn nút EAR để đo.

Lưu ý : để đo đúng cách , nhẹ nhàng kéo cánh tai ra phía sau sao cho rãnh lỗ tai  được thẳng để đầu đọc có thể hướng thẳng vào màng nhĩ .

4. Trong khoảng 1-2 giây ( tùy thuộc vào từng người) nhiệt kế sẽ phát ra 1 tiếng bíp dài, thông báo nhiệt kế đã xác định được nhiệt độ trong tai của cơ thể.

5. Nhả tay giữ nút EAR , lấy nhiệt kế ra và đọc giá trị đo được hiển thị trên màn hình.

Lưu ý: trong trường hợp nhiệt độ đo được cao hơn 37.50C , sau tiếng bíp dài, nhiệt kế sẽ  phát ra thêm ba tiếng bíp ngắn liên tiếp khác nhau để cảnh báo nhiệt độ bất thường.

6. Sau 1 phút không sử dụng, nhiệt kế sẽ tự đông trở về chế độ chờ STAND-BY với màn hình hiển thị nhiệt độ trong phòng và thời gian.

II. Đo nhiệt độ tại trán

1. Chắc chắn răng đầu đọc nhiệt kế sạch và còn nguyên vẹn.

2. Lau sạch vị trí đo nhiệt độ tài vùng thái dương trên trán .

3. Nhấn nút ON/MEM bật mở nguồn ,nhiệt kế thực hiện chức năng tự kiểm tra, toàn bộ các biểu tượng cùng xuất hiện chớp nhoáng trên màn hình trong vài giây . Sau đó trên màn hình xuất hiện biểu tượng chế độ đo nhiệt độ tài cùng 2 tiếng bíp , thông báo quá trinh tự kiểm tra kết thúc và nhiệt kế đã sẵn sàng để đo.

4. Đặt đầu đọc của nhiệt kế vào da ở thái dương phải hoặc trái. Nhấn và giữ nút HEAD đồng thời nhẹ nhàng di chuyển đầu đọc theo hướng kim đồng hồ  xung quanh sát với vị trí ban đầu để quét. Nhiệt kế sẽ phát ra tiếng bíp ngắn liên tục thông báo nhiệt kế đang quét và đo.

5. Trong khoảng 5-30 giây (tùy thuộc vào từng người) , nhiệt kế sẽ phát 1 tiếng bíp dài, thông báo nhiệt kế đã xác định được  nhiệt độ cao trên cơ thể tại trán.

6. Nhả tay giữ nút HEAD ra và đọc giá trị đo được hiển thị trên màn hình.

lưu ý : Trong trường hợp nhiệt độ đo được cao hơn 37,5 0C , sau tiếng bíp dài, nhiệt kế sẽ phát ra thêm ba tiếng bíp ngắn liên tiếp khác để cảnh báo nhiệt độ bất thường.

7. Sau 1 phút khống sử dung, nhiệt kế sẽ tự động trở về chế độ chờ STAND-BY với màn hình hiển thị nhiệt độ trong phòng và thời gian.

III. Đo nhiệt độ trong phòng.

1. Sau 1 phút không sử dụng , nhiệt kế sẽ tự động trở về chế độ chờ STAND-BY với màn hình hiển thị nhiệt độ trong phòng và thời gian.

2. Sau 15 phút ở chế độ chờ STAND-BY , nhiệt kế sẽ liên tục cập nhật hiển thị nhiệt độ tức thời trong phòng.

IV. Chế độ quét SCAN.

Nhiệt kế có chức năng đo nhiệt độ bề mặt và dung dịch nóng như nước, sữa v.v...

1. Nhấn nút ON/MEM bật mở nguồn, nhiệt kế thực hiện chức năng tự kiểm tra, toàn bộ các biểu tượng cùng xuất hiện chớp nhoáng trên màn hình trong vài giây. Sau đó trên màn hình xuất hiện biểu tượng chế độ đo nhiệt độ tai cùng 2 tiếng bíp, thông báo quá trinh tự kiểm tra đã kết thúc và nhiệt kế đã sẵn sàng để đo.

2. Nhấn và giữ nút ON/MEM đồng thời nhấn nút EAR hoặc HEAD để kích hoạt chức năng quét Scan.

3.Hướng đầu nhiệt kế vào bề mặt một vật hoặc dung dich cần đo nhiệt độ Nhấn rồi thả nút EAR hoặc HEAD để đo nhiệt độ .Nếu không nhả nút EAR hoặc HEAD , kết quả trên màn hình sẽ liên tục thay đổi tương ứng với sự biến đổi nhiệt độ của đối tượng được đo.

4.Để thoát khỏi chức năng quét Scan , Nhấn đồng thời 2 nút ON/MEM và EAR hoặc HEAD.

Lưu ý : không nhúng nhiệt kế vào bất cứ dung dịch gi.

Sau 1 phút không sử dụng, nhiệt kế sẽ tự động trở về chế độ chờ STAND-BY với màn hình hiển thị nhiệt độ trong phòng và thời gian.

V. Chức năng đếm thời gian.

Có thể sử dụng nhiệt kế như một máy đếm thời gian ( từ 0.01 đến 3 phút).

1. Nhấn nút ON/MEM bật mở nguồn , nhiệt kế thực hiện chức năng tự kiểm tra, toàn bộ các biểu tượng cùng xuất hiện chớp nhoáng trên màn hình trong vài giây. Sau đó trên màn hình xuất hiện các biểu tượng chế độ đo nhiệt độ tai cùng 2 tiếng bíp, thông báo quá trình tự kiểm tra đã kết thúc và nhiệt kế đã sẵn sàng đo.

2.Nhấn và giữ nút ON/MEM đồng thời nhấn nút EAR hoặc HEAD hai lần để kích hoạt chức năng đếm thời gian. Màn hình hiển thị các biểu tượng đồng hồ, "00:00" ( phút và giây) và "00" ( phần mười của giây)

3. Nhấn nút EAR hoặc HEAD để bắt đầu hoặc dừng đếm thời gian. Muốn bắt đầu lần đếm thời gian mới, nhấn nút ON/MEM.

Khi kết quả đếm thời gian đạt tới 3 phút , đồng hồ đo thời gian tự động dừng.

Sau 1 phút không sử dụng , nhiệt kế sẽ tự động trở về chế độ chờ STAND-BY với màn hình hiển thị nhiệt độ trong phòng và thời gian.

4. Đê thoát khỏi chức năng đếm thời gian, nhấn đồng thời 2 nút ON/MEM và EAR hoặc HEAD .

Bộ nhớ

Sau mỗi lần đo , kết quả nhiệt độ sẽ được tự động lưu lại trong bộ nhớ của nhiệt kế. Bộ nhớ của nhiệt kế lưu được 9 kết quả đo. Sau 9 lần đo đầu tiên, mỗi lần đo và lưu lại kết quả mới, kết quả lần đo xa nhất sẽ tự động bị xóa khỏi bộ nhớ.

Lưu ý: Bộ nhớ chỉ tự động lưu các kết quả đo nhiệt độ ở tai và trán.

Để xem lại các kết quả đang lưu trong bộ nhớ , sau khi bật mở nhiệt kế, nhấn và giữ nút ON/MEM , màn hình hiển thị số thứ tự lần đo gần nhất cùng với biểu tượng "M" ở phía trên góc trái của màn hình . Tiếp theo , nhả nút ON/MEM ra , màn hình sẽ hiển thị kết quả đo tương ứng.

Lặp lại các thao tác nhấn giữ rồi nhả nút ON/MEM như trên để xem các kết quả đo khác.

Vệ sinh và bảo quản nhiệt kế.

Trước và sau mỗi lần sử dụng, hãy vệ sinh cho nhiệt kế.

1. Vệ sinh cho đầu đọc của nhiệt kế bằng vải cotton mềm và sạch bằng dung dịch 30% nước và 70% cồn. Đầu đọc nhiệt kế là bộ phận rất quan trọng nên khi vệ sinh phải hết sức thận trọng. Sau khi vệ sinh, để cho đầu đọc được khô hoàn toàn trước khi sử dụng nhiệt kế.

2. Lau thân nhiệt kế bẳng vải cotton mềm , khô và sạch. Không nhúng , rửa nhiệt kế bằng bất kì dung dịch gì .Bảo quản nhiệt kế nơi cao ráo thoáng mát.

Ý kiến (6)add comment

Điền thông tin vào đây.
Nhỏ lại | Rộng ra

busy
Share[ Xem hướng dẫn thanh toán ]

Thiếtbịytế Nhân Thọ

Thựcphẩm chức năng