1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer>
Thứ sáu, 01 Tháng 7 2016

(04)3 946 1216 - 3 946 1219                                                                                   Số 19 ngõ 26 Thái Thịnh 2 - Đống Đa - Hà Nội - Cách bệnh viện Nội Tiết TW 50mNhững nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường

In

Trước mắt, nhứng nguyên nhân dẫn tới bệnh tiểu đường vẫn chưa được sáng tỏ. Thế nhưng từ nhiều phương diện như lâm sàng lưu hành bệnh học, di truyền học, miễn dịch học, thay thế nội tiết bệnh học v.v... nghiên cứu tổng hợp lại đã biết được các nhân tố dưới đây có quan hệ mật thiết với bệnh tiểu đường.

Nhân tố di truyền:

Căn cứ vàn quan sát lâm sàng và tư liệu chứng tỏ rằng: Hiện tượng tụ tập gia tộc của bệnh tiểu đường ( tức là trong một gia tộc có nhiều người phát bệnh) tương đối thể hiện rõ rệt. Theo báo chí trong nước thì những người có bệnh sử gia tộc mắc bệnh tiểu đường trong nước chiếm tới 10%, nước ngoài thì cao, tới 40%. Những người cả hai vợ chồng đều mắc bệnh tiểu đường thì con cái ít nhất có tới 1/4 số người phát sinh bệnh tiểu đường. Trong số 1280 bệnh nhân tại một bệnh viện tiểu đường loại ỷ lại Insulin ( loại 1) chiếm 2,6@, những người mắc bệnh tiểu đường loại không phải ỷ lại Insulin( loại 2) chiếm 2,4%. Ngoài ra, những đứa trẻ sinh đôi, nếu một đứa mắc bệnh tiểu đường thì khả năng mắc bệnh tiểu đường của đứa kia đạt tới 100%. Từ những nghiên cứu kể trên cho thấy, trong quá trình phát sinh bệnh tiểu đường có sự tham dự của nhân tố di truyền. Trong sự phát sinh của bệnh tiểu đường, nhân tố di truyền có những ảnh hưởng nhất định, thế nhưng chỉ là một khâu, còn nhân tó hoàn cảnh cũng có tác dụng rất quan trọng. Bệnh tiểu đường với những loại hình khác nhau, khuynh hướng di truyền khác nhau. Thế nhưng nói tóm lại cơ hội mà nó truyền cho thế hệ sau không nhiều bằng các bệnh di truyền khác, chỉ là ở khả năng mắc bệnh của con cháu những người đó bị mắc bệnh tiểu đường lớn hơn lớp con cháu những người không bị bệnh tiểu đường. Vì vậy, chỉ cần chú ý thích đáng tới nhân tố hoàn cảnh, thì lớp con cháu của những người bệnh tiểu đường nhất định sẽ mắc phải bệnh tiểu đường.

Nhiễm trùng vi rút ( Siêu vi trùng)

Sụ phát sinh bệnh tiểu đường ở trẻ em có quan hệ rõ rệt với việc nhiễm vỉ rút, vì thế làm tổn hại chất Insulin. Còn ở người lớn, thì việc nhiễm vi rút không thể dẫn tới phát sinh ra bệnh tiểu đường được, nó chỉ có thể khiến cho bệnh tiểu đường ẩn náu ở bên trong thể hiện ra ngoài, làm cho bệnh tiểu đường mang tính hóa học chuyển hóa thành bệnh tiểu đường lâm sàng.

Tự thân miễn dịch

Trên lâm sàng người mắc bệnh tiểu đường hoặc những người trong gia đình họ thường kèm theo những bệnh tật mang tính chất tự thân miễn dịch như chứng thiếu máu ác tính, công năng tuyến giáp trạng phát triển quá mức bình thường, chứng viêm tuyến giáp trạng, chứng công năng tuyến giáp trạng bàng giảm thoái mang tính tự phát, chứng công năng tuyến lớp vỏ tuyến thượng thận giảm thoái mang tính tự phát v.v.. một đặc trưng chủ yếu của bệnh tật mang tính tự thân miễn dịch, chính là người bệnh luôn có thể sản sinh ra một loại vật chất, có thể đối kháng thể. Trong số những người mắc bệnh tiểu đường ở tuổi thiếu niên, luôn luôn có thể kiểm tra thấy kháng thể đối với tụy tạng, nó có thể phá hoại tủy tạng dẫn tới mắc bệnh tiểu đường, phản ứng tự thân miễn dịch đều đã có những chứng cứ tương đối rõ ràng xác đáng, dẫn tới phản ứng miễn dịch( có thể là do vi rút hay không ) hoặc còn có những nhân tố nào khác, trước mắt còn chưa thể xác minh được mối quan hệ với nhân tố di truyền cũng phải đợi xác minh thêm nữa.

                                                                                                                                                   Nhân Thọ sưu tầm

Ý kiến (1)add comment

Điền thông tin vào đây.
Nhỏ lại | Rộng ra

busy
Share[ Xem hướng dẫn thanh toán ]

Thiếtbịytế Nhân Thọ

Thựcphẩm chức năng